Mẫu hợp đồng thu mua phế liệu mới nhất năm 2018

Mẫu hợp đồng thu mua phế liệu mới nhất năm 2018

Hợp đồng thu mua phế liệu là văn bản giữa người mua thu mua phế liệu và người bán phế liệu. Cả 2 bên sẽ cung cấp cho nhau những dịch vụ, sản phẩm và giá cả hợp lý. Không chỉ riêng những người làm bên thu phế liệu mà bất cứ lĩnh vực nào khi làm ăn mua bán cũng đều nên có hợp đồng mua bán.

Dù bạn làm ăn buôn bán nhỏ lẻ hay lớn. Khi đã liên quan đến tiền bạc tốt hơn hết bạn nên làm một bản hợp đồng. Thu mua phế liệu cũng không ngoại lệ, khi có hợp đồng thu mua phế liệu giúp cho người bán và người mua đảm bảo quyền lợi. Dựa vào những điều khoản trong hợp đồng để giải quyết những tranh chấp có thể xảy ra trong quá trình mua bán. Nó đại diện cho pháp luật nên vì thế các bên đều phải tuân thủ theo quy định, điều khoản đưa ra trong hợp đồng. 

Hợp đồng mua bán là một trong những thủ tục không thể không trong việc làm ăn kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ và làm được một bản hợp đồng chuẩn. Trong bài viết sau, Phế Liệu Nhật Hàn xin chia sẻ đến các bạn cách làm hợp đồng thu mua phế liệu chuẩn nhất năm 2018. Bạn cũng có thể chỉnh sửa một số thông tin cơ bản phù hợp với mình.

Chúng ta có 2 loại hợp đồng đó là :

  • Hợp đồng mua bán: Đây là hợp đồng quy định về giá số lượng phế liệu trong khoảng thời gian nhất định.
  • Hợp đồng thanh lý phế liệu: Đây là biểu mẫu sau khi hoàn thành việc thu mua phế liệu. Nhằm chấm dứt hoạt động mua bán giữa hai bên. 

Mẫu hợp đồng thu mua phế liệu.

Biên bản thanh lý hợp đồng

Mẫu hợp đồng thanh lí phế liệu dùng khi hai bên A và bên B đã kết thúc hợp đồng thu mua phế liệu thành công. Cả hai sẽ làm một biên bản thanh lí hợp đồng để kết thúc giao dịch. Khi làm xong biên bản này cả 2 bên sẽ không còn liên quan gì đến nhau. Cũng như không phải chịu bất kì trách nhiệm nào với nhau về việc phá vỡ hợp đồng. Hay không đáp ứng đúng thời hạn đã kí nữa

Xem thêm: