:

Đông Nhân, Hải Bối

Đông Anh, TP. Hà Nội

0984393499

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 - 17:30

Chia sẻ kinh nghiệm thu mua phế liệu

Thu mua phế liệu là một nghề như thế nào? Muốn mở một cơ sở thu mua phế liệu thì cần bao nhiêu vốn? Và cần chú ý những gì? Nên chọn địa điểm ở đâu? Có lẽ bạn đang rất đau đầu bởi những câu hỏi trên bủa vây. Hi vọng những chia sẻ hữu ích sau đây sẽ giải đáp được phần nào cho bạn. 

Bạn cần tìm hiểu thật kĩ càng trước khi làm dịch vụ này. Cũng giống như tất cả các dịch vụ kinh doanh khác. Có rất nhiều điều cần phải chú ý, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm thu mua phế liệu bằng chính những thực tế chúng tôi đã trải qua trong thời gian hoạt động.

Tổng quan về nghề thu mua phế liệu 

Kinh nghiệm thu mua phế liệu giá cao
Kinh nghiệm thu mua phế liệu giá cao

Có lẽ các bạn đều biết nghề này không hề nhẹ nhàng mà khá lam lũ vất vả. Nếu có dịp đi qua các địa chỉ thu mua phế liệu. Bạn sẽ biết được nó không mấy sạch sẽ, đồ đạc lung tung beng khá bẩn. Đó chính là tính chất của nghề này. Bạn sẽ không thể được mặc những bộ quần áo đẹp như những ngành nghề khác. Nó sẽ khá vất vả bởi bạn phải gom hàng, sơ chế và đóng bịch cho gọn gàng.

Theo như những kinh nghiệm của thu mua phế liệu Nhật Hàn đúc kết được. Bạn muốn đi theo lĩnh vực này cần phải xác định được 3 điều sau

Là một nghề chính đáng

Nghề kinh doanh thu mua phế liệu là một nghề chính đáng nhất. Bạn không phải lo nghĩ sẽ bị vi phạm pháp luật hay gì đó. Cạnh tranh công bằng văn minh với các ngành nghề khác. Hơn nữa nghề này lại có vai trò khá quan trọng cho ngành công nghiệp tái chế. Đặc biệt trong tình hình các nguồn tài nguyên thiên nhiên ngày càng khan hiếm.

Thế nhưng không phải thích là có thể làm được ngay. Bạn cần phải học nghề, hiểu biết về các mặt hàng để phân loại và định giá chúng. Cần tìm hiểu một số hàng nhà nước cấm mua như: bom mìn, thuốc nổ, súng ống… Để không phải gặp những rắc rối không đáng có. Thời gian học có thể một vài ngày nhưng cũng có thể kéo dài cả vài tháng tùy theo sự nhanh nhạy của mỗi người.

Bạn cần phải biết được các mẹo để có thể thu mua phế liệu giá cao đối với khách hàng. Nhưng đối với một người kinh doanh vẫn có lời sinh ra.

Đa dạng về hình thức sản phẩm

Phế liệu là hàng hóa khá đa dạng về hình thức, mẫu mã và giá trị. Vậy nên nếu không có kinh nghiệm sẽ rất khó xử lý. Thậm chí có thể lỗ vốn khi bạn định giá quá cao so với giá thực tế. Hoặc quá thấp thì bạn sẽ không được khách hàng tín nhiệm.

Trước khi mở cửa hàng thu mua phế liệu. Bạn có thể học ở người quen hoặc theo họ học nghề. Để nắm bắt được kỹ thuật xử lý nguồn hàng và cách thức giao dịch với khách hàng.

Thời gian làm việc linh động không cố định

Thời gian làm việc linh động không cố định
Thời gian làm việc linh động không cố định

Với kinh nghiệm thu mua phế liệu lâu năm. Chúng tôi nhận thấy thời gian chính là yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ. Bởi nghề này không thể làm cố định theo giờ hành chính. Có những lúc phải thức đến sáng, làm thông qua đêm. Vùi mình vào trong đống hàng hóa không mấy sạch sẽ,… Khi bạn xác định chấp nhận được những điều này thì công việc kinh doanh sẽ có tiến triển tốt hơn.

Xem thêm: Thu mua phế liệu đồng giá cao trên toàn quốc

Các khoản cần chi khi mở dịch vụ thu mua phế liệu

Các khoản phí có thể sẽ phải chi như sau:

  • Chi phí cho nhân công: cho các khâu bốc vác, tháo dỡ, vận chuyển. Chi phí trả lương cho đội ngũ nhân công làm việc hàng ngày.
  • Chi phí kho bãi: Thuê một bãi rộng để tập kết phế liệu. Dễ dàng cho việc phân loại và xử lý phế liệu. Nếu bạn muốn mở rộng dịch vụ lớn thì khoản chi phí này là bắt buộc.
  • Chi phí khác: tiền bồi dưỡng khi nhân công phải làm tăng cường, xe cộ đi lại. Chi phí phát sinh khi thu mua phế liệu ở những khu vực xa trung tâm. 

Kinh doanh nghề này cần phải có nguồn vốn lưu động khá lớn. Để sử dụng quay vòng cho việc thu mua và thanh lý phế liệu. Do đó, bộ phận kế toán quản lý tài chính cần phải theo sát kỹ càng. Theo sát giá cả sát sao để tránh bị thua lỗ.

Chỉ cần các bạn chuẩn bị tinh thần, trang bị cho mình các kiến thức về lĩnh vực thu mua phế thải. Cũng như có nguồn vốn hợp lý để trang trải. Kết hợp với sự nhanh nhạy, khéo léo trong các mối quan hệ của mình. Thì đã có thể bắt tay vào kinh doanh rồi. Chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực này.

Chia sẻ bài viết:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ
BÀI VIẾT LIÊN QUAN