Kim loại màu là gì? Gồm những loại nào? | Phế liệu Nhật Hàn

Kim loại màu là gì? Gồm những loại nào? | Phế liệu Nhật Hàn
Rate this post

Hiện nay, trong ngành phế liệu các phế liệu kim loại màu chiếm tỷ trọng lớn nhất bởi chúng được ứng dụng phổ biến, rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống cũng như các ngành công nghiệp. Để hiểu hơn về khái niệm, tính chất, đặc điểm cũng như phân loại của kim loại màu, các bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Kim loại màu là gì?

Kim loại màu là gì?

Kim loại màu là tên gọi dùng chung để chỉ các loại hợp kim và kim loại không có thành phần của sắt, trừng sắt và hợp kim của sắt. Nó bao gồm: vàng, vạc, đồng, kẽm cũng như các loại kim loại màu khác. 

Kim loại màu là những kim loại có màu đồng, vàng, màu ghi và nó không có màu đen như kim loại đen. Các loại kim loại đất hiếm, kim loại quý, kim loại phân tán cũng thuộc kim loại màu. 

Kim loại màu gồm những loại nào?

Kim loại màu bao gồm:

  • Nhôm: Đây là loại kim loại được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng như: lan can, cửa sổ, sản xuất các phương tiện vận tải,…..
  • Đồng: Kim loại đồng được sử dụng để đóng tàu thuyền, xây dựng, chế tạo phương tiện vận chuyển và xử lý mạch vi truyền điện,….. 
  • Titanium: Cũng thuộc kim loại màu và được ứng dụng trong ngành dầu hỏa, đóng tàu, hóa học, luyện kim, ngành dệt may, điện năng,……
  • Nikel: là kim loại sáng trắng bạc và có màu vàng nhẹ. Nó có thể chống lại sự mài mòn và được sử dụng để sản xuất nam châm, đồng xu,….. 

Kim loại đen là gì?

Kim loại đen là gì?

Kim loại đen bao gồm các loại sau: thép, hang, sắt cùng các hợp kim của chúng. Kim loại đen chứa đa phần là sắt. Các hợp kim này dựa trên cơ sở của cacbon và sắt. 

Đặc điểm và tính chất, thứ tự dẫn điện của kim loại màu 

Ngày nay, kim loại màu được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp hiện đại. Chúng nắm vai trò quan trọng bởi những tính chất đặc biệt dưới đây:

  • Độ nóng chảy không quá cao do đó có thể đúc và nấu luyện thành các chi tiết có hình dạng khác nhau một cách đơn giản, dễ dàng.
  • Độ bền cơ học của kim loại màu thấp
  • Kim loại màu có giá thành cao hơn so với các loại phế liệu khác 
  • Kim loại màu có tính công nghệ tốt, nó dễ gia công, dễ đúc và không bị biến dạng như gia công dát, kéo, cán, rèn hay cắt gọt thành các vật phẩm với kích thước, hình dáng khác nhau.
  • Kim loại màu có khả năng chống mài mòn, ăn mòn cao. Một số kim loại màu không gỉ, có tính hóa học tốt và được ứng dụng trong các ngành công nghiệp hóa học
  • Kim loại màu có khả năng dẫn nhiệt, dẫn điện tốt. 

Những loại phế liệu được phép nhập khẩu 

Những loại phế liệu được phép nhập khẩu 

Căn cứ theo quy định tại Tiểu mục 2.2 Mục 2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 66:2018/BTNMT về môi trường đối với phế liệu kim loại màu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất, có hiệu lực từ 29/10/2018, có quy định về loại phế liệu kim loại màu được phép nhập khẩu như sau:

Phế liệu kim loại màu được nhập khẩu có hình dạng, kích thước khác nhau như là: đầu mẩu, đầu tấm, đoạn thanh, đoạn ống, dây, phoi, sợi, hình khối, đầu cắt, lưới,  thỏi, mảnh vụn. Các loại lõi dây điện, lõi cáp điện bằng kim loại màu phải được loại bỏ vỏ bọc cách điện bằng vật liệu nhựa, cao su hoặc bằng các loại vật liệu cách điện khác trước khi vận chuyển đến Việt Nam; riêng dây điện từ (dây kim loại màu có lớp bọc cách điện bằng sơn men, sợi bông hoặc giấy) thì không bắt buộc phải loại bỏ lớp cách điện này.

Những kim loại quý hiếm và đắt nhất thế giới 

Những kim loại quý hiếm và đắt nhất thế giới 

Những kim loại quý hiếm và đặt nhất thế giới là những kim loại màu và được sắp xếp theo thứ tự sau: Rhodi, bạch kim, vàng, thiếc. Đây là những kim loại quý và cực kỳ đắt đỏ, có giá trị cao, được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về kim loại màu cũng như đặc tính và phân loại của nó. Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các kim loại màu. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua bán phế liệu hãy liên hệ với Nhật Hàn để được tư vấn. Chúng tôi nhận mua tất các các phế liệu kim loại màu với giá cao nhất:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU NHẬT HÀN

Địa chỉ: Thôn Đông Nhân – Xã Hải Bối – Huyện Đông Anh – TP: HÀ NỘI.

HOTLINE: 0984.477.012 (Mr.Huy) – 0984.393.499, 0907.949.399 (Mr.Bắc)

Email: bacnguyen6668@gmail.com – huynguyen662@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Gọi điện ngay