Đông Nhân, Hải Bối

Đông Anh, TP. Hà Nội

0984393499

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 - 17:30

Hợp kim là gì? Phế liệu hợp kim là gì

Hợp kim hay được nhắc đến và được sử dụng trong đời sống với nhiều ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, khi nhắc đến khái niệm này thì không phải ai cũng có thể định nghĩa, giải thích một cách chi tiết. Vậy thực chất: Hợp kim là gì? Phế liệu Hợp kim là gì? Hãy đọc ngay bài viết chia sẻ đây của chúng tôi!

Hợp kim là gì? Đặc điểm của chúng ra sao?

Hợp kim là gì?

Hợp kim là một chất được tạo ra bởi sự tan chảy của hai hoặc nhiều nguyên tố lại với nhau, ít nhất là một kim loại . Một hợp chất kết tinh khi làm mát thành một dung dịch rắn, hỗn hợp, hoặc hợp chất liên khối. Các thành phần của hợp kim không thể tách rời bằng các phương tiện vật lý.
 
Hợp kim là gì?
Hợp kim là gì?
 

Đặc điểm của hợp kim

Hợp kim đồng nhất và duy trì các tính chất của kim loại. Mặc dù nó có thể bao gồm kim loại hoặc phi kim loại trong thành phần của nó. Loại nguyên liệu này có thể tạo ra rất nhiều sản phẩm kim loại có tính chất, khả năng ưu việt. Đây là nguyên vật liệu được sử dụng khá nhiều trong ngành khai thác (mũi khoan, dao phay,…) cũng như ngành công nghiệp điện tử, đồ gia dụng,…
Xem thêm bài viết: Phế liệu là gì?

Phân loại các loại hợp kim hiện nay

 • Hợp kim có nhiều loại, trong đó nổi bật lên một số mẫu sau:
 • Hợp kim không bị ăn mòn. Ví dụ như: thép inox (được làm từ Hợp kim Sắt – Crom – Niken)
 • Hợp kim siêu cứng. Ví dụ như: W – Co, Co – Cr – W – Fe,…
 • Hợp kim nhẹ, cứng và bền
 • Hợp kim có nhiệt độ nóng chảy thấp

Ứng dụng của Hợp kim

Hợp kim có nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống và đây là những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay:

 • Hợp kim có tính bền, nhẹ, chịu nhiệt và áp suất tốt nên được sử dụng trong quá trình chế tạo tên lửa, máy bay, ô tô…
 • Được dùng để chế tạo những thiết bị được sử dụng trong ngành dầu mỏ và nền công nghiệp hóa chất
 • Dùng để sản xuất trang sức, dụng cụ y tế, nấu nướng…

Thế nào là phế liệu Hợp kim? Có mấy loại?

Định nghĩa về phế liệu Hợp kim

Phế liệu hợp kim là những sản phẩm có chứa hợp kim được loại bỏ trong quá trình sản xuất hoặc sau quá trình sử dụng. Loại này có thể được tái chế và sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Do đó, khi không có nhu cầu sử dụng thì bạn có thể bán lại cho các cơ sở thu mua phế liệu Hợp kim. Điều này vừa mang lại giá trị kinh tế, vừa tiết kiệm nguồn tài thiên nhiên đang ngày càng khan hiếm.

Phế liệu hợp kim là gì?
Phế liệu hợp kim là gì?

Có mấy loại phế liệu hợp kim? 

Tuỳ thuộc vào đặc tính của hợp kim mà người ta chia ra thành nhiều loại phế liệu hợp kim khác nhau. Có thể kể đến như:

 • Phế liệu hợp kim sắt: Loại này còn được biết đến với tên gọi là phế liệu Hợp kim đen với thành phần chủ yếu là sắt và các nguyên tố có giá trị khác. Những loại Hợp kim sắt thường gặp ở ngoài đời sống như: Gang, thép…
 • Phế liệu hợp kim màu: Đây là sự kết hợp của các loại kim loại khác ngoài sắt. Điển hình như đồng thau, đồng điếu, Hợp kim nhôm, vàng tây,…
 • Phế liệu Hợp kim niken: Là loại Hợp kim được cấu tạo chính từ nguyên tố niken. Loại này có giá trị khá cao, được định giá dựa vào hàm lượng niken.
 • Phế liệu hợp kim gốm (bột): Đây là loại Hợp kim của các cacbun vonfram kết hợp với coban (Co). Có thể có thêm titan cacbua.

Ngoài ra, phế liệu hợp kim còn được phân chia theo số lượng kim loại có mặt. Nếu có nhiều kim loại, nguyên tố tạo thành thì được gọi là Hợp kim phức tạp. Nếu có một thành phần cấu thành thì được gọi là hợp kim đơn giản.

Tiêu chí chọn nơi thu mua phế liệu tốt, uy tín là gì? 

Tiêu chí chọn nơi thu mua phế liệu tốt, uy tín là gì? 
Tiêu chí chọn nơi thu mua phế liệu tốt, uy tín là gì?

Nếu bạn cần địa chỉ thu mua phế liệu hợp kim giá cao nhưng không biết nên chọn đơn vị nào hỗ trợ thì hãy dựa vào một số tiêu chí sau để lựa chọn:

 • Được nhiều người biết đến: Hãy chọn đơn vị thu mua uy tín, đã có nhiều người biết đến và nhận được những phản hồi tích cực về chất lượng sử dụng dịch vụ
 • Giá thu mua tốt, hấp dẫn: Hãy xem xét, so sánh các đơn vị thu mua phế liệu với nhau nhằm chọn được nơi thu mua với giá tốt, hấp dẫn nhất thị trường nhằm đem về lợi ích cho bản thân nhiều hơn
 • Đơn vị tư vấn nhiệt tình: Hãy chọn đơn vị tư vấn thu mua có thái độ chuyên nghiệp, nhiệt tình để yên tâm sử dụng dịch vụ của họ mà bạn không phải lăn tăn bất cứ điều gì
 • Nhận thu mua cả ngoài giờ hành chính: Để dễ dàng cũng như đem tới sự thuận tiện nhất, giúp bạn chủ động thời gian thì nên chọn những đơn vị nhận thu mua ngoài giờ hành chính, làm việc cả ngày Lễ để được phục vụ chu đáo và tốt nhất.

Qua bài viết này bạn đã hiểu được hợp kim là gì? phế liệu hợp kim là gì? và những điều kiện cơ bản để tìm địa chỉ thu mua phế liệu hợp kim. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline của Nhật Hàn để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Chia sẻ bài viết:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ
BÀI VIẾT LIÊN QUAN