Cách mở đại lý thu mua phế liệu

Cách mở đại lý thu mua phế liệu

Nghề thu mua phế liệu là một ngành nghề đã được công nhận. Những cơ sở thu mua phế liệu lớn thường bắt đầu từ những gánh ve chai nhỏ, hay nối nghiệp từ gia đình. Vậy cách mở đại lý thu mua phế liệu là thế nào? Cùng xem nhé.

Nghề thu mua phế liệu là gì?

Là một ngành nghề kinh doanh phổ biến hiện nay. Những người có thể làm được nghề này cũng cần phải học nghề. Phải hiểu biết về các loại hàng hóa, để phân loại và định giá sao cho đúng nhất.

Cách mở đại lý thu mua phế liệu

Cách mở đại lý thu mua phế liệu cần lưu ý gì?

Mở đại lý thu mua phế liệu cần bao nhiêu vốn?

  • Việc này không cần bạn phải đầu tư quá nhiều vốn. Có bao nhiêu cũng có thể mở đại lý thu mua phế liệu được. Quan trọng cần kinh doanh và tìm kiếm khách hàng đúng cách.
  • Nếu bạn là người mới bắt đàu kinh doanh, hãy nên tìm hiểu đầu tư địa điểm một cách đơn giản để tiết kiệm số vốn hiện có.
  • Với kinh nghiệm của một người trong nghề. Chỉ cần có trong tay trên dưới 20 triệu là có thể mở được 1 đại lý của riêng mình rồi.

Cách mở đại lý thu mua phế liệu

Điều kiện để mở đại lý thu mua phế liệu

Hiện nay đã được công nhận là 1 ngành nghề. Chính vì thế bạn cần có giấy phép đăng ký kinh doanh. Và các loại giấy liên quan đến môi trường. Cụ thể như:

Giấy phép đăng kí kinh doanh

Về khoản giấy phép kinh doanh, bạn cần phải đăng kí đúng nơi có thẩm quyền về lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh. Theo nghị định 78/2015/NĐ-CP:

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (theo mẫu).
  • Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân, hoặc chứng minh thư nhân. Của cá nhân tham gia hộ kinh doanh. Hoặc người đại diện hộ gia đình kinh doanh.

Cách mở đại lý thu mua phế liệu

Giấy phép điều kiện môi trường

Về giấy phép điều kiện môi trường bạn cũng phải đăng kí tại nơi có thẩm quyền.

Đây là một loại giấy phép của nhà nước cấp cho cơ sở sản xuất trước khi đưa vào vận hành chính thức. Đây là 1 trong 2 giấy tờ bắt buộc cho việc Cách mở đại lý thu mua phế liệu.

Mục đích của loại giấy phép này là xác định 1 cách minh bạch và tin cậy. Bảo vệ sức khỏe người dân và môi trường nói chung.

Những nỗi khổ trước khi mở đại lý thu mua phế liệu:

Đây là ngành nghề vất vả, người buôn phế liệu vào những ngày đầu phải đi tìm nơi để thu mua. Rồi lại về bán lại cho các chủ vựa. Tuy là không phải mất vốn nhiều. Nhưng cũng nhờ nghề này mà nhiều người nghèo vẫn có thể lo được cho cả gia đình.

Cách mở đại lý thu mua phế liệu

Những người làm lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong việc phân loại và định giá phế liệu. Họ tích lũy vốn và mở rộng kinh doanh thành các chủ vựa lớn. Nơi đây là nơi thu mua tập trung của những người thu gom ve chai nhỏ lẻ. Thế mới nói, một trong những cách mở đại lý thu mua phế liệu là từ những người thu mua nhỏ lẻ mà.

Nhiều người còn cho rằng nghề thu mua phế liệu là nghề thấp kém. Thi thoảng còn bị những “đàn anh, đàn chị” dằn mặt. Đó có thể cho vào những khó khăn và mặt trái của nghề thu mua phế liệu.

Tạm kết về cách mở đại lý thu mua phế liệu:

Ngành nghề này tuy bỏ ra số vốn không lớn. Nhưng cái khó là cần công sức, chịu khó học hỏi,.. Thì mới có thể thành công.

Và quan trọng, đừng quên tìm tòi và đúc kết kinh nghiệm từ những người kinh doanh thu mua phế liệu lâu năm nhé.

Nếu bạn có nhu cầu mua bán phế liệu, hay cần tư vấn về cách mở đại lý thu mua phế liệu. Hãy liên hệ với chúng tôi:

Công Ty Giải Pháp Công Nghệ Môi Trường Nhật Hàn

HOTLINE : 0984.477.012 ( Mr.Huy) – 0984.393.499 (Mr.Bắc)

Email: bacnguyen6668@gmail.com

Website: https://thumuaphelieugiacao.vn/

Minh Ngọc – Nguồn tổng hợp