Hướng dẫn cách làm trang phục từ phế liệu bỏ đi

4.8/5 - (5 bình chọn)

Thời gian gần đây những bộ trang phục quần áo, trang phục thời trang tái chế bảo vệ môi trường từ đồ phế thải được khá nhiều người quan tâm. Từ những phế liệu cũ, rác thải trong cuộc sống tưởng chừng vô dụng, không còn giá trị sử dụng. Qua bàn tay khéo léo và tư duy đầy sáng tạo của con người đã tạo nên những bộ trang phục, món đồ chơi đầy thú vị và độc đáo. Bài viết dưới đây là tổng hợp những mẫu trang phục thời trang được làm từ phế liệu. Các bạn có thể tham khảo và học hỏi thêm.

Sử dụng phế liệu rác thải như túi nilon, áo mưa, bao tải, giấy báo cũ, ống hút, vỏ hộp sữa… để thiết kế nên các bộ trang phục từ phế liệu. Đa số các nhà thiết kế trẻ đều mong muốn truyền tải qua các bộ trang phục từ phế liệu thông điệp như bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, hạn chế sử dụng túi nilon trong sinh hoạt, tiết kiệm điện, nước, tích cực trồng và chăm sóc cây xanh và phân loại rác đúng cách.

Cách làm trang phục từ phế liệu bao bì

Những chất liệu như bao bì phế thải cũ, túi nilon, nhựa, chai nhựa… là phế liệu rất phổ biến và cực kì dễ kiếm để có thế làm ra những bộ trang phục vô cùng thu hút và bắt mắt

Ảnh 1: Thời giang từ phế liệu bao bì

Ảnh 2: Thời giang từ phế liệu bao bì

Ảnh 3: Thời giang từ phế liệu bao bì

Thời giang từ phế liệu giấy

Phế liệu giấy như giấy bìa carton, giấy vụn, giấy báo cũ được sử dụng thiết kế trang phục thời trang tái chế  khá thú vị và đẹp mắt. Dưới đây là một số mẫu thời trang phế liệu giấy bạn có thể tham khảo qua.

Ảnh 4: Thời giang giấy báo

Ảnh 5: Thời giang tái chế từ phế liệu giấy

Ảnh 6: Thời giang từ phế liệu giấy

Ảnh 7: Thời giang từ phế liệu giấy

Quần áo thời trang làm từ phế liệu nilon

Ảnh 8: Quần áo thời trang làm từ phế liệu nilon

Ảnh 9: Quần áo thời trang làm từ phế liệu nilon

Ảnh 10: Quần áo thời trang làm từ phế liệu nilon

Ảnh 11: Quần áo thời trang làm từ phế liệu nilon

Ảnh 12: Quần áo thời trang làm từ phế liệu nilon

Ảnh 13: Quần áo thời trang làm từ phế liệu nilon

Quần áo thời trang làm từ phế liệu nhựa

Chai nhựa, ông hút, lọ sữa…là như phế liệu nhựa rất dễ kiếm. Nó có thể tạo nên những trang phục đẹp dành cho những buổi thời trang phế liệu. Dưới đây là một vài mẫu các bạn có thể học hỏi và làm theo.

Ảnh 14: Quần áo thời trang làm từ phế liệu nhựa

Ảnh 15: Quần áo thời trang làm từ phế liệu nhựa

Ảnh 16: Quần áo thời trang làm từ phế liệu nhựa

Trên đây là một vài hình ảnh về thời trang từ phế liệu bỏ đi chúng tôi sưu tầm được. Thông qua qua các mẫu thiết kế đơn giản và dễ làm này. Phế liệu Nhật Hàn hi vong có thế góp phần giúp các bạn có thêm ý tương thiết kế trang phục từ phế liệu để có thể trình diễn tại các cuộc thi trang phục thời trang bảo vệ môi trường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

máy ép cám viên máy làm cám viên máy sấy hoa quả máy sấy thực phẩm tủ sấy công nghiệp máy băm chuối máy thái chuối máy vặt lông gà
Contact Me on Zalo