Bán phế liệu lấy tiền mua gà tặng bạn nghèo

Bán phế liệu lấy tiền mua gà tặng bạn nghèo

Có thể nói hiện nay thu mua và tái chế phế liệu đang rất phát triển. Khi thu mua phế liệu không chỉ phục vụ cho bản thân. Các hộ gia đình còn lấy tiền đó mua gà tặng cho bạn nghèo.

Chính vì vậy đây được xem là ngành được nhà nước chủ động đầu tư và phát triển trong nhiều năm liền. Vừa giúp người lao động có thêm một khoản thu nhập. Lại có thể bảo vệ tốt nhất nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước ta. Khi mà nguồn tài nguyên ngày càng hạn hẹp và khan hiếm.

thu mua phế liệu

Tái chế phế liệu góp phần bảo vệ môi trường

Theo tìm hiểu của chế tạo máy bay thăm dò đám cháy bằng phế vật liệu của học sinh miền núi. Hiện nay sự phát triển của nước ta dân số đông. Cùng với sự có mặt của các khu công nghiệp ngày càng nhiều. Thì hàng năm đất nước ta thải ra ngoài môi trường một lượng phế thải phế liệu rất lớn. Chính vì vậy ngành thu mua phế liệu có mặt giúp cho việc thu gom, phân loại và tái chế tốt hơn. Tận dụng được nguồn tái chế lại góp phần bảo vệ môi trường.

Theo như thống kê thì mỗi năm dịch vụ thuê xe tải vận chuyển và chôn lấp 50000 tấn. Với nhiều loại phế liệu khác nhau từ các ngành nghề khác nhau. Đây có thể coi là sự lãng phí cho đất nước ta cũng như lãng phí tài nguyên. >>> Xem thêm: 

thu mua phế liệu

Cần xây dựng cơ sở thu gom và tái chế hiện đại hơn

Hiện nay các cơ sở thu mua phế liệu của đất nước ta còn nhỏ lẻ. Công ty tái chế vẫn sử dụng công nghệ lạc hậu để chế biến phế liệu. Việc xử lí và tái chế không đạt hiệu quả cao, lãng phí kha khá nguồn phế liệu trên cả nước.

Cần có các biện pháp khắc phục nào đó để xây dựng các đơn vị tái chế chuyên nghiệp. Sử dụng công nghệ hiện đại năng suất cao. Xử lý tốt các nguyên vật liệu tái chế và bảo vệ môi trường.